Câu Đố Cho Bé 3 Tuổi

     

Cách học tuyệt vời nhất cho các bé nhỏ ở độ tuổi mần nin thiếu nhi và tiểu học là vừa học tập vừa chơi. đầy đủ câu đố để giúp đỡ các bạn nhỏ tuổi phát triển trí não và trí tưởng tượng khôn xiết tốt. Trong bài viết này công ty chúng tôi sẽ chia sẻ với chúng ta những câu đố hay cho bé mầm non và tiểu học để chúng ta tham khảo. 


300 câu đố xuất xắc cho nhỏ bé lứa tuổi thiếu nhi đến đái học, trung học48 Câu đố hay cho bé, lứa tuổi tiểu học

300 câu đố tốt cho bé bỏng lứa tuổi mầm non đến đái học, trung học

Với phần lớn câu đố trong phần này của nội dung bài viết sẽ giúp các thầy cô, bố mẹ vừa học vừa đùa với những bé. Nó để giúp các bé phát triển kỹ năng tư duy cùng vốn phát âm biết về trái đất xung quanh. 

Trong phần này của bài viết chúng tôi sẽ share với các bạn những câu đố mang đến trẻ mầm non 4 tuổi và 5 tuổi về các con vật hình như còn có thể một số đố cho bé xíu 3 tuổi dễ dàng và vui nhộn nữa. Với số đông câu đố này các bé nhỏ sẽ hiểu rằng các đặc điểm và lưu giữ được tên gọi của những con vật dụng xung quanh. 

Câu 1: 

Con gì nhị mắt vào veo

Thích sưởi nắng,

Lại ham mê trèo cau.

Bạn đang xem: Câu đố cho bé 3 tuổi

Là bé gì?

Đáp án: bé mèo

Câu 2: 

Thường nằm đầu hè

Giữ nhà mang đến chủ

Người kỳ lạ nó sủa

Người quen nó mừng.

Là nhỏ gì?

Đáp án: con chó

*
Câu đố mang lại trẻ thiếu nhi 5 tuổi về bé vật

Câu 3: 

Con gì đuôi ngắn tai dài

Mắt hồng lông mượt

Có tài chạy nhanh

Là con gì?

Đáp án: nhỏ Thỏ

Câu 4:

Con gì ăn cỏ

Đầu tất cả 2 sừng

Lỗ mũi buộc thừng

Kéo cày hết sức giỏi?

 Đáp án: bé trâu

Câu 5:

Con gì kêu “cạp, cạp”

Theo mẹ ra bờ ao

Chẳng khác mẹ tí nào

Cũng lạch bà, lạch bạch

Đáp án: con vịt con

Câu 6

Con gì ăn no

Bụng khổng lồ mắt híp

Mồm kêu ụt ịt

Nằm thở phì phò?

Đáp án: nhỏ lợn (con heo)

*
Câu đố về nhỏ lợn

Cây 7

Con gì mồng đỏ

Gáy ò ó o …

Từ sáng tinh mơ

Gọi fan thức giấc?

Đáp án: kê trống

Câu 8:

Hai chân tí xíu

Lông quà mát dịu

“”Chiếp! Chiếp!” xuyên suốt ngày

(Đáp án: bé gà con)

Câu 9

Con gì tư vó

Ngực nở bụng thon

Rung rinh cái bờm

Phi nhanh như gió?

(Đáp án: bé ngựa)

Câu 10

“Cổ cao cao, cẳng cao cao

Chân đen cánh trắng ra vào đồng xanh

Cảnh quê thêm đẹp nhất bức tranh

Sao đành chịu tiếng tinh ma nhử mồi

Là nhỏ gì?”

Đáp án: nhỏ cò.

8 Câu đố hay cho nhỏ xíu mầm non về đồ vật vật

Trong phần này chúng tôi sẽ chia sẻ những câu đố về dụng cụ cho trẻ từ 3 mang đến 5 tuổi để bố mẹ có thể cùng vui đố các bé, dạy các bé bỏng về quả đât xung quanh.

*
Câu đố mang lại trẻ 4 tuổi, 5 tuổi về đồ vật

Câu 1:

Cái gì bật sáng trong đêm

Giúp mang lại nhà dưới, 

Nhà trên sáng sủa ngời.

Là cái gì?

Đáp án: mẫu đèn

Câu 2:

Có chân mà chưa biết đi

Quanh năm xuyên suốt tháng đứng ì một nơi

Bạn bè, chăn, chiếu gối thôi

Cho bạn nằm ngủ,

Thảnh thơi đêm ngày.

Đáp án: chiếc giường

Câu 3:

Người một nơi, giờ đồng hồ một nơi

Hễ tôi đựng tiếng

Mọi người lắng nghe.

Đáp án: Loa truyền hình, đài

Câu 4:

Một mẹ thông thường có sáu con

Yêu yêu quý mẹ sẻ chia nước non vơi đầy.

Đáp án: Bộ nóng chén

*
Câu đố về bộ ấm chén

Câu 5:

Như dòng vòi rồng

Mồm uống nước sông

Phun ra cánh đồng

Bọt tung white xóa.

Đáp án: máy bơm nước

Câu 6

Lấp la che lánh

Treo làm việc trên tường

Trước khi tới trường

Bé soi chải tóc

Là đồ vật gi ?

Đáp án: mẫu gương

Câu 7:

Dệt từ gai bông

Mà lại có công

Giúp tín đồ rửa mặt

Đố biết là gì ?

Đáp án: Khăn khía cạnh

Câu 8:

Cũng điện thoại tư vấn là bánh

Nhưng chẳng để ăn

Để giặt áo quần

Cho thơm, mang lại sạch

Là gì ?

Đáp án: bánh xà phòng

5 Câu đố tuyệt cho nhỏ xíu mầm non về quả

Câu 1:

Đứng nép bờ mương

Trái chật đầy .. Buồng

Xếp thành nhì lượt.

Xem thêm: Phân Tích 4P - Phân Tích Chiến Lược 4P Của Vinamilk

Là trái gì?

Đáp án: quả chuối

*
Câu đố về trái chuối cho bé

Câu 2:

Có mắt nhưng chẳng bao gồm tai

Thịt trong thì trắng, da ngoài thì xanh

Khi con trẻ ngủ sinh hoạt trên cành

Lúc già mở mắt 

Hóa thành quả ngon.

Là trái gì?

Đáp án: quả na

Câu 3:

Quả gì ruột white trong

Lay láy hạt đen

Bạn nếm demo xem

Ngọt ơi là ngọt.

Là trái gì?

Đáp án: quả nhãn

Câu 4:

Quả gì gợi nhớ bà bầu ta

Khi ăn uống bạn nhớ xoa xoa mang đến mềm?

Đáp án: trái vú sữa

Câu 5:

Quả gì như chú heo con

Da xanh ruột đỏ ngọt ngon lúc già

Ăn rồi ghi nhớ lắm tín đồ xa

Được chàng hoàng tử tìm thấy từ ngoài hòn đảo xa

Đáp án: Quả dưa hấu

48 Câu đố hay mang đến bé, lứa tuổi tiểu học

+10 Câu đố số cho bé xíu 6 tuổi – câu đố giành riêng cho học sinh đái học

Câu 1:

Nước sông không đến

Nước biển khơi không vào

Làm sao bao gồm nước

Cá không ở được.

Là quả gì?

Đáp án: quả dừa

*
Câu đố về quả chuối mang đến trẻ tiểu học

Câu 2: 

Năm ông cùng tại 1 nhà

Tình huynh nghĩa đệ vào ra thuận hòa

Bốn ông tuổi sẽ lên ba

Một ông đã già tuổi lại new lên hai.

Đố là dòng gì?

Đáp án: 5 ngón tay

Câu 3:

Da white muốt

Ruột trắng tinh

Bạn với học sinh

Thích cọ nguồn vào bảng?

Đố là loại gì?

Đáp án: Viên phấn

Câu 4:

Con gì bơi xuất sắc chạy nhanh

Ở cùng với chủ, trung thành với chủ siêng năng

Khi cứu giúp nạn, thời gian đi săn

Khi ra trận mạc, dịp chăn dê cừu

Đố là bé gì?

Đáp án: nhỏ chó

Câu 5:

Hè về áo đỏ như son

Hè đi vắt lá xanh non mượt mà

Bao nhiêu tay tỏa rộng lớn ra

Như vẫy như đón các bạn ta mang lại trường

Là cây gì?

Đáp án: Cây phượng

*
Câu đố về cây phượng vĩ cho học sinh tiểu học

Câu 6:

Một bà mẹ mà đẻ trăm con

Cố nuôi đến được vẹn cả trăm

Cứ mang đến mùng một ngày rằm

Được người hương khói,

Được nằm trong cao?

Đáp án: trái chuối

Câu 7:

Mỏ nhọn sườn lưng dài,

Áo xanh áo đỏ,

Uống nước trong lọ,

Được ngủ thì nằm,

Có vấn đề thì làm,

Cái đuôi chổng ngược

Là cái gì?

Đáp án: Cái cây viết mực

Câu 8:

Cây suôn đuồn đuột

Trong ruột black thui

Con nít lui cui

Dẫm đầu đè xuống !

Là vật gì ?

Đáp án: Cây bút chì

*
Câu đố về cây cây viết chì cho bé 6 tuổi

Câu 9

Mùa gì ấm áp

Mưa phùn nhẹ bay

Khắp chốn cỏ cây

đâm chồi nảy lộc ?

Đáp án: Mùa xuân

Câu 10:

Đầu vuông đuôi vắn như nhau

Thân lại chia những đốt rất mau, cực kỳ đều

Tính tình chân thật đáng yêu

Muốn biết lâu năm ngắn mọi chiều bao gồm em

Là đồ vật gi ?

Đáp án: chiếc thước kẻ

Câu 1: 

Không đề xuất bò, chưa phải trâu

Uống nước ao sâu, lên cày ruộng cạn

Là cái gì ?

Đáp án: bút mực

Câu 2:

Chỗ nào bè lũ trẻ ra vào

Tiếng cười, giờ nói

Ồn ào mà vùi.

Là cái gì ?

Đáp án: ngôi trường học

*
Câu đố cho nhỏ xíu về trường học

Câu 3: 

Nghỉ hè, ngôi trường lớp vắng ngắt teo

Nhớ các bạn đành ngủ, chẳng theo được về

Khai trường, thì lại vui ghê

Mới thức tỉnh dậy theo nghề như xưa

Tiếng vang như sấm mau chóng trưa

Nhắc khi học tập, nghỉ ngơi trưa đúng giờ

Là đồ vật gi ?

Đáp án: loại trống trường

Câu 4

Một chân bởi sắt

Một chân bởi chì

Chân fe đứng ì

Chân chì chạy lượn

Là vật gì ?

Đáp án: chiếc compa

Câu 5: 

Mùa gì gió rét căm căm.

Ra ngoài nhỏ bé phải quàng khăn, đi giày?

Mùa gì để lá xanh cây.

Cho bé thêm tuổi new má hây hây hồng?

Đáp án: ngày đông và mùa xuân

*
Câu đố về mùa đến bé

Câu 6

Cây gì lá nhỏ

Quả nó xinh xinh

Vàng tươi trĩu cành

Bày trong thời gian ngày Tết

Đáp án: Cây quất

Câu 7:

Nhấp nha nhấp nháy

Trên bầu trời đêm

Buổi sáng em tìm

Đi đâu hết cả ?

Đáp án: Sao trời

+6 Câu đố cho bé bỏng 10 tuổi

Trẻ 10 tuổi đã gồm một gốc rễ kiến thức nhất định về thế giới xung quanh. Những câu đố cân xứng với độ tuổi đã kích đam mê não cỗ của bé xíu phát triển giỏi hơn. 

Câu 1: 

Thân em vừa trắng lại vừa tròn

Bước đi từng bước mỗi mòn gót chân

Là gì ?

Đáp án: Viên phấn

Câu 2:

Mình dài cha tấc

Bịt đốc một đầu

Tuột mão lòi râu

Tính tuyệt ngâm hồ nước lam thủy

Con bên tính khí thấy white thì ưa

Là vật gì ?

Đáp án: bút lông

*
Câu đố về cây viết lông mang lại bé

Câu 3: 

Vua nào nhân, dũng ,trí ,tài

Hai lần oanh liệt khử loài giặc Nguyên

Giặc chảy danh vứt , lợi quên

Lui về yên Tử 

Lập Thiền Trúc Lâm?

Đáp án: è cổ Nhân Tông

Câu 4

Vua nào buộc mang ấn vàng

Trao cho phương pháp mạng lời vang còn đây

“ làm cho dân nước chủ quyền này

Còn rộng vua nước mon ngày vong nô !”

Đáp án: Bảo Đại

Câu 5:

Lam đánh tụ nghĩa muôn dân

Mười năm mưu lược kháng quân bạo tàn

Giặc rã , nước nhà khải hoàn

Giữa hồ gươm thiêng trao lại rùa vàng.

Xem thêm: Điều Khoản Dịch Vụ Của Facebook Đóng Cửa Vĩnh Viễn” Là Tin Đồn

Đáp án: Lê Lợi

Câu 6:

Lên vua từ trẻ con chăn trâu

Cờ lau tập trận ai nào dễ dàng quên

Mười hai xứ loạn dẹp yên

Xưng danh Đại Việt viết thiên sử vàng?

Đáp án: Đinh bộ Lĩnh

Trên đó là tổng hợp mọi câu đố hay mang đến bé mầm non và tiểu học mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn. Hy vọng qua nội dung bài viết các các bạn đã hiểu rằng những câu đố tương xứng với các nhỏ xíu theo từng độ tuổi nhằm giúp nhỏ bé học tốt hơn. Theo dõi https://zerovn.net/ để cập nhật những câu đố bắt đầu nhất, thú vui nhất nhé.