Bài tập sql server 2008 có lời giải

     

Quý Khách sẽ mong kiếm tìm các tập truy vấn vấn Squốc lộ có lời giải để xem thêm cùng học hành phụ thuộc kia để lấy thêm phương pháp giải bài bác tập SQL khác ? Hôm ni zerovn.net xin tổng hòa hợp những bài xích tập SQL gồm giải thuật để chúng ta tìm hiểu thêm nhé .

Bạn đang xem: Bài tập sql server 2008 có lời giải

*
bài tập tầm nã vấn SQL bao gồm giải mã hay

Tổng vừa lòng bài xích tập tróc nã vấn SQL gồm lời giải giỏi :

Câu hỏi 1 : Để thống trị Thực tập nghề nghiệp của sinch viên, fan ta xây đắp một đại lý tài liệu có tên là ThucTap bao gồm những sơ vật dụng quan hệ nam nữ sau:

Khoa(makhoa char(10), tenkhoa char(30), dienthoai vệ char(10))GiangVien(magv int, hotengv char(30), luong decimal(5,2), makhoa char(10))SinhVien(masv int, hotensv char(30), makhoa char(10), namsinch int, quequan char(30))DeTai(madt char(10), tendt char(30), kinhphi int, NoiThucTap char(30))HuongDan(masv int, madt char(10), magv int, ketqua decimal(5,2))

Đáp án :

Các lệnh Squốc lộ chế tác bảng 

trước hết bạn phải triển khai lệnh tạo thành Data Base trước nlỗi sau :


CREATE DATABASE ThucTap;
USE ThucTap;
Tạo bảng Khoa :
CREATE TABLE TBLKhoa
(Makhoa char(10)primary key,
Tenkhoachar(30),
Dienthoaichar(10));
Tạo bảng Giảng Viên :
CREATE TABLE TBLGiangVien(
Magv int primary key,
Hotengv char(30),
Luong decimal(5,2),
Makhoa char(10) references TBLKhoa);
Tạo bảng Sinch Viên :
CREATE TABLE TBLSinhVien(
Masv int primary key,
Hotensv char(40),
Makhoa char(10)foreign key references TBLKhoa,
Namsinc int,
Quequan lại char(30));
Tạo bảng Đề Tài :
CREATE TABLE TBLDeTai(
Madt char(10)primary key,
Tendt char(30),
Kinhphi int,
Noithuctap char(30));
Tạo bảng Hướng Dẫn :
CREATE TABLE TBLHuongDan(
Masv int primary key,
Madt char(10)foreign key references TBLDeTai,
Magv int foreign key references TBLGiangVien,
KetQua decimal(5,2));
Nhập dữ liệu cho từng bảng :
Thêm tài liệu vào bảng Khoa :
INSERT INTO TBLKhoa VALUES
(‘Geo’,‘Dia ly va QLTN’,3855413),
(‘Math’,‘Toan’,3855411),
(‘Bio’,‘Cong nghe Sinc hoc’,3855412);
Thêm tài liệu vào bảng Giảng Viên :
INSERT INTO TBLGiangVien VALUES
(11,‘Tkhô cứng Xuan’,700,‘Geo’),
(12,‘Thu Minh’,500,‘Math’),
(13,‘Chu Tuan’,650,‘Geo’),
(14,‘Le Thi Lan’,500,‘Bio’),
(15,‘Tran Xoay’,900,‘Math’);
Thêm tài liệu vào bảng SInh Viên :
INSERT INTO TBLSinhVien VALUES
(1,‘Le Van Sao’,‘Bio’,1990,‘Nghe An’),
(2,‘Nguyen Thi My’,‘Geo’,1990,‘Tkhô cứng Hoa’),
(3,‘Bui Xuan Duc’,‘Math’,1992,‘Ha Noi’),
(4,‘Nguyen Van Tung’,‘Bio’,null,‘Ha Tinh’),
(5,‘Le Kkhô cứng Linh’,‘Bio’,1989,‘Ha Nam’),
(6,‘Tran Khac Trong’,‘Geo’,1991,‘Tkhô cứng Hoa’),
(7,‘Le Thi Van’,‘Math’,null,‘null’),
(8,‘Hoang Van Duc’,‘Bio’,1992,‘Nghe An’);
Thêm tài liệu vào bảng Đề Tài :
INSERT INTO TBLDeTai VALUES
(‘Dt01’,‘GIS’,100,‘Nghe An’),
(‘Dt02’,‘ARC GIS’,500,‘Nam Dinh’),
(‘Dt03’,‘Spatial DB’,100, ‘Ha Tinh’),
(‘Dt04’,‘MAP’,300,‘Quang Binh’ );
Thêm dữ liệu vào bảng Hướng Dẫn :
INSERT INTO TBLHuongDan VALUES
(1,‘Dt01’,13,8),
(2,‘Dt03’,14,0),
(3,‘Dt03’,12,10),
(5,‘Dt04’,14,7),
(6,‘Dt01’,13,Null),
(7,‘Dt04’,11,10),
(8,‘Dt03’,15,6);
Câu hỏi 2 : Cũng thuộc nội dung câu hỏi trên các bạn hãy chỉ dẫn thông báo gồm mã số, họ tên với tên khoa của toàn bộ những giáo viên .
Đáp án :
SELECT GV.Magv, GV.Hotengv, K.Tenkhoa
FROM TBLGiangVien GV join TBLKhoa K
ON GV.Makhoa = K.Makhoa
Câu hỏi 3 : Sử dụng lệnh xuất ra mã số, họ thương hiệu, tên khoa của những giảng viên hướng dẫn từ 3 sinh viên trở lên.
Đáp án : 
SELECT GV.Magv,GV.Hotengv,K.Tenkhoa
FROM TBLGiangVien GV JOIN TBLKhoa K
ON GV.Makhoa = K.Makhoa
WHERE GV.Magv IN (
SELECT HD.Magv
FROM TBLHuongDan HD
GROUP BY HD.Magv
HAVING COUNT(HD.Magv)>3)
Câu hỏi 4 : Sử dụng lệnh Squốc lộ để xuất ra báo cáo về hầu như sinc viên chưa có điểm thực tập .
Đáp án :
SELECT *
FROM TBLSinhVien SV JOIN TBLHuongDan HD
ON HD.Masv = SV.Masv
WHERE HD.KetQua is Null
Câu hỏi 5 : Thực hiện nay lệnh Squốc lộ xuất ra số điện thoại cảm ứng thông minh của khoa nhưng mà sinch viên có tên ‘Le van son’ sẽ theo học .
Đáp án :
SELECT k.Dienthoai
FROM TBLKhoa K join TBLSinhVien SV
ON K.Makhoa = SV.Makhoa
WHERE SV.Hotensv = ‘Le Van Son’
Câu hỏi 6 : Sử dụng lệnh truy vấn vấn SQL lôi ra mã số và tên những đề bài có rất nhiều hơn 2 sinch viên tmê mệt gia thực tập .

Xem thêm: Cách Kiếm Tiền Từ Live Stream Facebook Hiệu Quả Nhất, Cách Kiếm Tiền Từ Livestream Trên Facebook


Đáp án :
SELECT DT.Madt,DT.Tendt
FROM TBLDeTai DT
WHERE DT.Madt in (
SELECT HD.Madt
FROM TBLHuongDan HD
GROUP. BY HD.Madt
HAVING COUNT(HD.Madt) > 2)
Câu hỏi 7 : Sử dụng câu lệnh truy vấn SQL lôi ra mã số, tên đề tài của đề tài có ngân sách đầu tư cao nhất .
Đáp án : 
SELECT DT.Madt,DT.Tendt
FROMTBLDeTaiDT
WHERE DT.Kinhphi = (
SELECT MAX(DT.Kinhphi)
FROM TBLDeTai DT)
Câu hỏi 8 : Sử dụng câu lệnh SQL xuất ra Tên khoa, Số lượng sinch viên của mỗi khoa .
Đáp án :
SELECT K.Tenkhoa, COUNT(SV.Masv) AS Số_SV
FROM TBLSinhVien SV JOIN TBLKhoa K
ON SV.Makhoa = K.Makhoa
GROUP BY K.Tenkhoa
Câu hỏi 9 : Sử dụng truy tìm vấn SQL xuất ra mã số, bọn họ tên với điểm của các sinc viên khoa ‘DIALY cùng QLTN’ .
Đáp án : 
SELECT SV.Masv,SV.Hotensv,HD.KetQua
FROM TBLSinhVien SV JOIN TBLHuongDan HD
ON SV.Masv = HD.Masv
JOIN TBLKhoa K
ON K.Makhoa = SV.Makhoa
WHERE K.Tenkhoa = ‘Dia ly va QLTN’
Câu hỏi 10 : Sử dụng câu lệnh SQL xuất ra list có Mã số, Họ thương hiệu với Tuổi của những sinch viên khoa ‘TOAN’ .

Xem thêm: Tại Sao Không Gọi Video Trên Facebook Được Video Trên Messenger


Đáp án :
SELECT SV.Masv, SV.Hotensv
FROM TBLSinhVien SV JOIN TBLKhoa K
ON SV.Makhoa = K.Makhoa
WHERE K.Tenkhoa=‘TOAN’
Kết luận : Đây là tổng đúng theo 10 câu lệnh Squốc lộ được sử dụng thịnh hành hiện thời và bạn có thể dựa vào đây hoàn toàn có thể đổi thay thể nâng cấp hơn so với những bài xích tập truy tìm xuất phức tạp hơn . Nếu bao gồm vấn đề gì xin hãy Comment sinh hoạt bên dưới đấy Ad cung cấp nhé . Chúc các bạn thành công !

Điều phía bài xích viết


Đóng dấu sát lai giờ đồng hồ anh là gì ? Hãy cảnh giác ko lại dịch sai
Cách mua mật khẩu đăng nhập máy vi tính sử dụng Windows 7, 8, 10 chỉ vào 3 bước

Trả lời Hủy

Bạn đề xuất đăng nhập nhằm gửi đánh giá.


BÀI VIẾT GẦN ĐÂY


Công nghệ 4.0

Bí gấp phối đồng hồ đeo tay Casio G-Shoông xã theo nhiều phong thái không giống nhau


zerovn.net
Cẩm nang

Cập nhật quy trình tiến độ xây cất dự án công trình Empire City 2022


zerovn.net
Công nghệ 4.0

Phân một số loại và mày mò về mũi Taro


zerovn.net
Đồ công nghiệp Thiết bị xây dựng

Chọn cài đặt hộp mica unique, Ngân sách chi tiêu hợp lí tại Mica Miền Bắc


zerovn.net
Cđộ ẩm nang

Giới thiệu Maxbuy- 12 năm trong nghành nghề dịch vụ tmùi hương mại điện tử


zerovn.net
Kinh doanh

Thông Tin Bảng giá cả Origamày Vinhomes Riverside Grand Park Từ CEO TMT Land


zerovn.net
Dịch vụ

Những sản phẩm hút ít đơn vị đầu tư chi tiêu tại Novaworld Phan Thiết


zerovn.net

TIN MỚI


Công nghệ 4.0

Bí cấp bách set đồng hồ đeo tay Casio G-Shoông xã theo rất nhiều phong thái khác nhau


zerovn.net
Cẩm nang

Cập nhật giai đoạn xây đắp dự án Empire City 2022


zerovn.net
Công nghệ 4.0

Phân nhiều loại với tìm hiểu về mũi Taro


zerovn.net
Đồ công nghiệp Thiết bị xây dựng

Chọn cài đặt hộp mica unique, Ngân sách hợp lý tại Mica Miền Bắc


zerovn.net

zerovn.net


zerovn.net – Chuyên ổn hỗ trợ những đọc tin có ích tổng phù hợp, nhiều lĩnh vực: công nghệ, sức khỏe – thẩm mỹ, sale, vui chơi, tổng hợp


TIN GẦN ĐÂY


Công nghệ 4.0

Bí gấp gáp phối đồng hồ Casio G-Shock theo khá nhiều phong cách khác nhau


zerovn.net
Cẩm nang

Cập nhật quy trình tiến độ kiến tạo dự án Empire City 2022


zerovn.net
Công nghệ 4.0

Phân loại cùng tò mò về mũi Taro


zerovn.net

CHUYÊN MỤC

CHUYÊN MỤCChọn siêng mụcCẩm nangCây thuốcCông nghệ 4.0Dịch vụDownloadĐiện máyĐiện thoại – laptop bảngĐồ công nghiệpĐồ cần sử dụng gia đìnhGiải đam mê nghĩaKhóa họcKinc doanhLịch sửLời giỏi ý đẹpMáy tínhMẹo vặtMỹ phẩmNội thấtPhần mềmPhong thủyTài chínhThiết bị âm thanhThiết bị bếpThiết bị văn uống phòngThiết bị xây dựngThời trangTử viXe

TÌM KIẾM TIN TỨC

Search
Search
Theme by: Theme Horse
Proudly Powered by: WordPress